ความรู้เรื่องสมุนไพร..ทำให้โด่ไม่รู้ล้ม

เมษายน 11, 2010


สมุนไพรอยู่คู่กับมนุษย์มาช้านาน ในสมัยอดีตเรานำสมุนไพรมาใช้เป็นยารักษาโรค ปู่เซิน สมุนไพรบนโลกใบนี้นั้นมีมากมายหลายชนิด โดยสรรพคุณของแต่ละสมุนไพรก็แตกต่างกันออกไป แต่ครั้งนี้จะขอกล่าวถึงเรื่องสมุนไพรที่นำมาปรุงผสมใช้เพื่อบำรุงร่างกาย เสริมสมรรถภาพ ตามหัวข้อเลยครับ โด่ไม่รู้ล้ม

สมุนไพร-สมรรถภาพ

 • ตังถั่งเฉ้า เป็นหญ้าหนอนวิเศษ ฤดูร้อนจะเป็นตัวหนอน ฤดูหนาวจะเป็นต้นหญ้าหนอน ถั่งเฉ้ามีรสหวาน ฤทธิ์ ปานกลาง กลิ่นหอม เป็นยาบำรุงที่ฤทธิ์ไม่ร้อน (ยาบำรุงส่วนใหญ่ฤทธิ์ค่อนข้างร้อน) มีสรรพคุณ  บำรุงไต  แก้อาการอ่อนเพลีย แก้ไอ ละลายเสมหะ หอบหืด ไอเรื้อรัง อาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ อวัยวะเพศไม่แข็งตัว หลั่งเอง (ฝันเปียกบ่อยๆ) เข่าอ่อนเอวอ่อน และเป็นยาบำรุงสำหรับผู้ป่วยหลังฟื้นไข้
 • เขากวางอ่อน เป็นยาบำรุงชั้นดี มีรสหวาน บำรุงเลือด บำรุงกำลังทำให้กระดูก และเส้นเอ็นแข็งแรงแก้อ่อนเพลีย ตาลาย ตามัว หูตึง เจ็บหัวเข่า บำบัดอาการประจำเดือนมามาก รักษาอาการท้องร่วงเรื้อรังโดยเฉพาะในผู้สูงอายุ
 • โหงวบี่จี้ บำรุงเลือด เสริมสมรรถภาพทางเพศ บำรุงไต แก้อาการปัสสาวะรดที่นอน ทำให้แข็งแรง ใช้บำบัดอาการตายด้าน
 • อิมเอียงคัก รสหวาน เผ็ดร้อน ฤทธิ์อุ่น เป็นยาที่มีสรรพคุณบำรุงไต ใช้แก้ปวดหลัง เป็นยาบำรุงเพศ ยาทน
 • เนกกุ่ย เป็นยารสหวาน ฤทธิ์เผ็ดร้อน เสริมความร้อนให้ร่างกาย แก้อาการท้องร่วง ปวดเอว ปวดเข่า ระบบไหลเวียนโลหิตดีขึ้น

เป็นยังไงมั่งครับ สมุนไพรแต่ละตัวล้วนแล้วแต่รวมกันแล้วเป็นยาบำรุงชั้นดี บำรุงร่างกาย เสริมสมรรถภาพทางเพศ ชะลอการหลั่ง ปรับสมดุลร่างกาย บำรุงโลหิต ฯลฯ สมุนไพรเหล่านี้ถือเป็นสูตรยาบำรุงชั้นดี แต่จะใช้ในปริมาณเท่าไหร่นั้น ต้องแล้วแต่สูตรของแต่ละตำหรับยาครับ ซึ่งปัจจุบันก็มีทั้งการเปิดสอนเป็นหลักสูตร การผลิตออกมาเป็นยาบำรุงแบบสำเร็จรูป มากมายหลายยี่ห้อครับ อาทิเช่น ปู่เซิน หรือ จิ่วเจิ้งปู่เซินเจียวหนัง ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้    VAMP B-Vell นอกจากนี้ก็ยังมีอีกเยอะครับ ใครอยากรู้ก็คงต้องลองกันเอาเองนะครับ ข้อสำคัญอย่าลืมตรวจสอบ อย. ด้วยนะครับ

Advertisements

3 Responses to “ความรู้เรื่องสมุนไพร..ทำให้โด่ไม่รู้ล้ม”

 1. คนขายปู่เซิน Says:

  ปู่เซินนี่ดีครับ ลูกค้าผมใช้แล้วผลตอบรับดีมาก ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย กินแล้วรู้สึกไม่ค่อยอ่อนเพลีย กระชุ่มกระชวย หากใครยังไม่เคยลองกินปู่เซิน ลองดูซักกล่องก็ได้ครับ จะได้ไม่หาว่าผมมาหลอก ต้องลองด้วยตัวเองแล้วจะรู้ว่าปู่เซินดีจริงครับ

 2. ข้อมูลปู่เซิน Says:

  จิ่วเจิ้งปู่เซินเจียวหนัง ยาปู่เซิน เป็นสุดยอดผลิตภัณฑ์ ที่นำเอาตำรับยาสมุนไพรจีนมาพัฒนาโดยใช้วิทยาการ และเทคโนโลยี ในการผลิตยาสมัยใหม่ ซึ่งเป็นการยกระดับในการฟื้นฟูรักษาผู้ที่มีปัญหาสุขภาพ อันเนื่องมากจากการเสื่อมประสิทธิภาพของไต เช่น อาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศในชาย อาการหลั่งเร็ว อาการวิตกกังวลในสมรรถภาพทางเพศ และอาการร่างกายอ่อนเพลีย

 3. Sagamicondom Says:

  สมุนไพรต่างๆๆ ที่กล่าวถึงนี้เป็นสมุนไพรที่ดีจริงๆๆ ครับ ใครไม่เคยใช้ต้องลองเลยแล้วจะรู้ว่าของเขาดีจริง ถึงแม้จะมีสมุนไพรที่ดีสำหรับเราๆ ท่านชายทั้งหลาย แต่ขอให้คิดก่อนมีเพศสัมพันธ์ซักนิดนะครับ ร่วมรณรงค์ใช้ถุงยางอนามัยทุกครั้งนะครับ เพื่อความสุขที่ยั้งยืน และเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้โลกนี้สงบสุขมากยิ่งขึ้น


ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: